Hỏi đáp - Tư vấn học chỉ huy trưởng

6 bước đơn giản thay áo mới cho phòng tắm nhỏ

(Xây dựng) – Với vài thay đổi nhỏ, bạn sẽ thấy không gian phòng tắm trở nên rộng hơn và thích thú hơn mỗi lần bước vào.

>>> chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình

1. Làm mới chiếc tủ đựng

Tủ đựng khăn tắm thường là một trong những điều đầu tiên khiến bạn để mắt tới mỗi khi bước vào phòng tắm. Nếu chiếc tủ của bạn trong có vẻ lỗi thời, hãy nghĩ đến việc thay đổi nó vì đây cũng là một trong những cách cải thiện không gian căn phòng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, thử tham quan các cửa hàng tiết kiệm, có thể nó sẽ dẫn bạn đến với những thiết kế cổ điển tuyệt vời. Tuy nghiên, bạn có thể sơn lại chiếc tủ cũ để tạo cho nó một nét nhìn tươi mới mà không cần phải quá cầu kỳ.

2. Thay đổi các chi tiết trong phòng tắm nhỏ

Cũng quan trọng không kém chiếc tủ là tổng quan nhà tắm, nó bao gồm những góc cạnh, ngăn kéo… Qua thời gian, các vết nước đọng lại hay dấu vết từ những ngón tay của bạn có thể tạo ra những vết bẩn khó lau sạch. Để ngăn tình trạng này, hãy lựa chọn vật liệu thép không gỉ, vừa giúp tạo nên kiểu dáng đẹp và hiện đại, đồng thời dễ dàng để làm sạch.

3. Sơn lại căn phòng tắm

Một màu sơn mới luôn luôn là một lựa chọn chắc chắn để tạo ra một cái nhìn mới cho ngôi nhà của bạn. Màu sơn sẽ phụ thuộc vào phong cách sống và sở thích của mỗi cá nhân. Nếu bạn mong muốn tạo nên một vẻ đẹp tồn tại cùng thời gian hay có ý định bán nhà và muốn thu hút nhiều khách hàng, thì hãy chọn tông màu trung tính. Ngược lại, nếu bạn thích những bản màu sắc ấn tượng thì hãy thử nghĩ đến một bức tường trong gam màu yêu thích.

4. Tạo điểm nhấn với gương

Một chiếc gương mới là một trong những cách dễ dàng để tạo sự tương tác. Một khi bạn đã tìm thấy một hoặc nhiều chiếc gương phù hợp với thiết kế tổng thể căn phòng, tất cả những gì bạn cần làm sau đó là treo nó lên. Chỉ với một chiếc gương đơn hoặc viền khung bên ngoài cũng đủ tạo nên điểm nhấn riêng cho phòng tắm hiện đại.

5. Sử dụng các thiết bị chiếu sáng

Thiết bị chiếu sáng tạo cho không gian phòng tắm thêm nhiều xúc cảm. Hãy điểm tô nét quyến rũ cho căn phòng bằng đèn chùm. Ngoài ra, bạn thực sự có thể tăng thêm cảm giác thư giãn trong không gian bằng cách sử dụng một vài đế nến.

6. Tạo dấu ấn cho căn phòng

Nếu bạn đang thật sự cần phải thay đổi thiết kế phòng tắm của mình, thì điều quan trọng là thay đổi những điểm nhấn nổi bật bên trong nó. Bạn nên sử dụng một bức màn tắm và thảm sàn mới. Loại bỏ cục xà phòng cũ và thêm vào một số khăn tay phù hợp. Nếu phòng tắm của bạn trông đơn giản, hãy xem xét về việc điểm tô thêm màu sắc nhằm khiến không gian phòng thêm sinh động, tạo nên cái nhìn gắn kết về mặt tổng thể.

Phan Tuấn (tổng hợp)