Hỏi đáp - Tư vấn học chỉ huy trưởng

Bí quyết bài trí căn nhà lạ mắt nhờ kệ sách thông minh

(Xây dựng) – Có muôn vàn cách trang trí nhà khác nhau nhưng sử dụng giá sách như dưới đây quả là một cách trang trí nhà tinh tế lại rất hữu dụng dành cho các gia đình.

1. Giá sách cách điệu

Giá đựng sách không nhất thiết phải vuông vức, hãy lựa chọn hình dáng mà mình thích, kết hợp với không gian nội thất chung để tạo nên một điểm nhấn tuyệt đẹp cho ngôi nhà. Đó có thể là chiếc kệ sách kết hợp với chỗ ngồi đọc tiện dụng, là kệ mở với vách ngăn chéo hay giá có các ô chứa sách hình lục giác giống một chiếc tổ ong độc đáo… Đó sẽ là điểm thu hút để những giây phút đọc sách trở nên thú vị và vui tươi hơn.

2. Sáng tạo với giá sách handmade

Nếu đủ khéo tay, bạn có thể tự chế những chiếc giá sách độc nhất vô nhị bằng những thanh gỗ, chiếc bàn cổ điển cưa đôi hay chiếc thang đã cũ… Đơn giản hơn, bạn có thể xâu những miếng gỗ nhỏ bằng dây thừng và treo chúng lên tường, cùng với mấy tấm gỗ ngăn theo khoảng cách hợp lý. Những ý tưởng sáng tạo luôn khiến cho ngôi nhà tràn ngập màu sắc tươi vui và hạnh phúc.

3. Kệ sách thông minh

Với nhà chật, chiếc kệ sách lượn tròn đặt ở góc nhà không những tận dụng được góc chết trong không gian mà còn vật trang trí vô cùng sáng tạo. Không cầu kỳ, không tốn nhiều công sức, những kệ sách thế này thực sự là ý tưởng lưu trữ thông minh cho bạn.

4. Mới lạ với giấy dán tường

Sử dụng giấy dán tường với hoa văn nổi bật cho mặt trong của những chiếc kệ mở là cách nhanh nhất để mang tới cái nhìn mới lạ cho nội thất. Với giá sách như thế, những cuốn sách không hề bị lu mờ mà trái lại, chúng trở nên thu hút hơn bởi bất cứ ai cũng sẽ bị ấn tượng bởi góc nhỏ đáng yêu này.

5. Bày sách khác lạ

Không phải chỉ có một cách xếp sách cổ điển với phần gáy sách được bày ra. Bạn đừng quên phần bìa sách cũng được thiết kế hết sức công phu và nhiều màu sắc, hãy bày chúng ra ngoài nếu muốn. Ngoài ra, bạn có thể xếp xen kẽ những vật trang trí, bình hoa, lọ gốm trên kệ sách để chúng trở nên đa dạng và bắt mắt hơn.

Phan Tuấn (tổng hợp)

>>> chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình