Hỏi đáp - Tư vấn học chỉ huy trưởng

Giải tỏa lo ngại để đèn sáng góc Tây Bắc

Tìm hiểu thêm
+ Khóa hoc chi huy truong công trình trên toàn quốc
+ Khóa học chỉ huy trưởng công trình tại tphcm
+ Khóa học cấp chung chi chi huy truong cong trinh toàn quốc

Cung Tây Bắc trong phong thủy mang hành kim, vì vậy mà nhiều người lo ngại việc đặt hỏa, tức đèn sáng ở khu vực này.


Ảnh minh họa.

Không nên để đèn sáng ở góc Tây Bắc của ngôi nhà vì như vậy sẽ thu hút những bất hạnh, những rủi ro vào nhà. Ngoài ra, sự hiện hữu của hỏa tại hướng Tây Bắc cũng rất có hại.

Cung Tây Bắc trong phong thủy mang hành kim, vì vậy mà nhiều người lo ngại việc đặt hỏa, tức đèn sáng, ở khu vực này sẽ khiến cho hỏa khắc kim không tốt. Tuy nhiên, chúng ta không nên kiêng kỵ một cách cứng nhắc như vậy.

Đèn điện, trừ loại đèn ánh sáng đỏ mang hỏa tính cao, còn lại đèn thông dụng hỏa khí không quá mạnh. Việc bố trí đèn phải đảm bảo ánh sáng đủ cho tất cả các không gian trong nhà, nhất là góc Tây Bắc được coi là cung quý nhân rất quan trọng cho công danh sự nghiệp của gia chủ thì càng cần phải có mức ánh sáng nhất định. Nhất là đối với người tây tứ mệnh đây còn coi là cường cung – tức là các cung quan trọng.

Trong thiết kế nhà, kiêng nhất là đặt bếp nấu ở cung Tây Bắc. Cung Tây Bắc là quẻ càn theo quan niệm “càn vi thiên”. Vì vậy, nếu đặt bếp ở cung này sẽ phạm vào thế “hòa thiêu thiên môn” không tốt cho sức khoẻ và tiền bạc của gia chủ.

Theo Vân Đài/kienthuc.net.vn