Hỏi đáp - Tư vấn học chỉ huy trưởng

Mẹo nhỏ để giấu đồ lặt vặt trong nhà

Những gợi ý lưu trữ đồ đạc thông minh sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn bao giờ hết.

1. Ngăn kéo tủ dưới gầm giường

Lưu trữ đồ dùng trong các ngăn kéo tủ dưới gầm giường thực sự phổ biến đối với nhiều người. Thế nhưng, lưu trữ chúng dưới sàn nhà phòng ngủ là cách thông minh và sáng tạo hơn nhiều, nó tận dụng được tất cả không gian sẵn có trong một căn phòng nhỏ bé.

>>> chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình

2. Đầu giường

Đầu giường cũng lưu trữ hữu ích bởi khu vực lưu trữ đằng sau rất thuận tiện, cho phép bạn để rất nhiều thứ bên trong.

3. Sàn nhà

Thoạt nhìn, bạn hẳn sẽ nghĩ ngay rằng đây là một căn phòng trống có thể kê giường hoặc ghế sofa hoặc đồ đạc. Tuy nhiên, khu vực sàn cao hơn này tích hợp nhiều ngăn kéo và khoang lưu trữ kín đáo, giúp bạn che giấu đồ dùng như quần áo hết mùa, chăn màn… khỏi tầm mắt.

4. Bậc cầu thang

Sử dụng cầu thang để trữ đồ đã trở thành một xu hướng phổ biến trong hầu hết các ngôi nhà hiện đại. Đó là một cách thông minh và thực tế nhằm tiết kiệm không gian. Vì vậy, nếu ngôi nhà của bạn có cầu thang hoặc thậm chí chỉ một vài bậc thang.

5. Ngăn kéo thông minh

Nhiều khi, bản thân bạn gặp phải những tình huống khó xử, chẳng hạn như bạn cần phải hoàn thành công việc trên máy tính/laptop, đồng thời phải ở trong bếp hoặc dọn dẹp nhà cửa cùng lúc. Thay vì để laptop trên đùi và cảm thấy bất tiện, tại sao bạn không thử thiết kế một ngăn kéo tủ đựng laplop đặc biệt ngay trong phòng bếp như thế này.

6. Chiếu nghỉ

Chiếu nghỉ nếu không được sử dụng để bài trí thì là một không gian chết, chỉ có tác dụng chuyển tiếp các nhịp cầu thang khác nhau. Dù vậy, bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian đó làm nơi lưu trữ bằng cách thiết kế tủ đồ bên dưới. Ý tưởng này không hề gây cản trở cho sinh hoạt hàng ngày của bạn, thậm chí, người khác khó có thể nhận ra nếu không được tiết lộ.

7. Gầm ghế sofa

Hiện nay, nhiều gia đình thích thiết kế chỗ ngồi ăn sáng ấm cúng ngay trong bếp. Nếu yêu thích sự sáng tạo, tinh tế và tiện dụng, bạn nên kết hợp thêm khoang lưu trữ dưới gầm ghế. Đây chắc chắn là không gian lý tưởng cho phép bạn sắp xếp bát đĩa, cốc chén…

Phan Tuấn (tổng hợp)