Hỏi đáp - Tư vấn học chỉ huy trưởng

Thiết kế độc đáo căn hộ 100m2 dành cho 3 người

Tìm hiểu thêm
+ Khóa hoc chi huy truong công trình trên toàn quốc
+ Khóa học chỉ huy trưởng công trình tại tphcm
+ Khóa học cấp chung chi chi huy truong cong trinh toàn quốc


Không gian ngôi nhà được thiết kế linh hoạt, thay đổi theo cách sống của chủ nhân, đặc biệt khi cô con gái lớn lên.

Ngôi nhà nằm bình lặng ở Musashisakai, Tokyo, Nhật Bản được thiết kế bởi công ty thiết kế địa phương Upsetters Architects cho một gia đình nhỏ 3 người, bao gồm cặp vợ chồng và một cô con gái, kiểu gia đình đơn điển hình của người Nhật.

Ngôi nhà được hoàn thành vào năm 2011, có tổng diện tích sàn 97m2, nằm ở vùng ngoại ô Tokyo, có không gian tương đối rộng rãi so với nhiều ngôi nhà liền kề trong dãy.

Với mục đích thiết kế không gian cho một gia đình ba người, các kiến trúc sư cố gắng tạo bố cục có thể phục vụ nhu cầu của gia đình theo thời gian, linh hoạt thay đổi cách sống khi cô con gái lớn hơn.

Không gian bên trong ngôi nhà này được chia thành hai phần: một cho cả gia đình để sống và một cho cô con gái lớn lên. Các chi tiết nội thất được thiết kế tách biệt giữa hai phần

Không gian nhà cho cô con gái có một phòng tầng lửng, có thể đi lên từ tầng đầu tiên và được sử dụng làm không gian cho cặp vợ chồng làm việc. Cô con gái đang ở độ tuổi học trường tiểu học có thể đi lên phòng bằng cách leo bàn và kệ sách.

Không gian ngôi nhà thiết kế để cô gái nhỏ có thể chọn cách tương tác với gia đình của mình trong quá trình trưởng thành. Phòng khách, nhà bếp và phòng ăn đều có thể được tìm thấy trên tầng 2 và đi lên từ một cầu thang quanh co nhỏ ở lối vào.

Cách bố trí độc đáo cùng một số ý tưởng thú vị và thông minh về việc sử dụng không gian ngôi nhà theo thời gian là điểm cộng cho thiết kế này.

Kiến trúc hộp ở không gian giành cho cô con gái.

Bản vẽ thiết kế chi tiết cho căn nhà.

(*) Tiêu đề đã được baoxaydung.com.vn đặt lại

Theo Lưu Thoa/kienthuc.net